Wednesday, 16/10/2019 - 18:33|

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HƯNG NGUYÊN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHỔ CẬP NĂM 2019

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HƯNG NGUYÊN TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỔ CẬP GD-CMC NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHỔ CẬP GD-CMC NĂM 2019

- Hư­ng Nguyên là huyện đồng bằng phụ cận thành phố Vinh, dân số 122.181 ngư­ời, có 22 xã và 01 Thị trấn, trong đó 14 xã có đồng bào theo đạo; nhân dân sống chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp độc canh, thu nhập thấp, bình quân 15 triệu đồng/ngư­ời/năm, diện tích 165km2.

- Đời sống của nhân dân dần được cải thiện và từng bước được nâng lên Nhận thức của người dân đã có sự chuyển biến đáng kể, tạo sự đồng thuận giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức thực hiện mục tiêu giáo dục. Công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng có chuyển biến rõ nét, thúc đẩy quá trình thực hiện PCGD ở các địa phương có hiệu quả hơn.

- Quy mô, mạng lưới trường lớp tương đối ổn định, toàn huyện có 60 đơn vị trường học, trong đó: Mầm non : 23 trường, Tiểu học 22 : trường, THCS: 11 trường, THPT : 4 trường ( không tính THPT Đinh Bạt Tụy). Toàn huyện có 42 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 70%, trong đó 09 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

- Là đơn vị đã hoàn thành phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi từ năm 2013; phổ cập giáo dục Tiểu học – Xoá mù chữ từ năm 1993 và đư­ợc UBND tỉnh Nghệ An tặng cờ đơn vị Huyện đạt phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi vào năm 2000; phổ cập THCS vào năm 2002. Năm 2018 Hưng Nguyên đạt phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, phổ cập trung học cơ sở và XMC mức độ 2.

Đ/c Chuyên viên Phòng phụ trách công tác phổ cập-XMC triển khai công tác PCGD-XMC năm 2019

- Năm 2019 triển khai toàn ngành tiếp tục giữ vững chuẩn phổ cập MN, TH của năm 2018 và phấn đấu đạt phổ cập GDTHCS mức độ 3; Triển khai ứng dụng phần mềm PCGD 6.0; Hướng dẫn điều tra theo Phiếu mới từ 2019 - 2023, tiếp tục điều rà soát tất cả các đối tượng diện PCGD-XMC hiện cư ngụ tại địa phương, điều tra trực tiếp đến từng hộ gia đình ( mỗi tổ điều tra phải có thành viên của các trường MN, TH, THCS và xóm trưởng)

Thành phần tập huấn : Các trường MN, TH, THCS.  Mỗi đơn vị 01 lãnh đạo, 1 cán bộ thành thạo CNTT và 2 - 3 giáo viên trực tiếp làm công tác PCGD-XMC