• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN HƯNG NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIỆU QUẢ TỪ VIỆC TRIỂN KHAI GIAO LƯU CHƯƠNG TRÌNH TÔI YÊU VIỆT NAM

                                           HIỆU QUẢ TỪ VIỆC TRIỂN KHAI GIAO LƯU CHƯƠNG TRÌNH TÔI YÊU VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch số 19/KH-PGD&ĐT ngày 12/7/2021 về việc triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2021 – 2022 với mục tiêu giúp trẻ hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ về an toàn giao thông (ATGT); Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở GDMN được bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nhận thức về pháp luật bảo đảm trật tự ATGT và văn hóa khi tham gia giao thông; Ngoài ra các nhà trường còn huy động sự tham gia của gia đình và cộng đồng, tạo sự thống nhất về giáo dục ATGT cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.  Đến nay có nhiều trường mầm non đã tổ chức giao lưu Chương trình tôi yêu Việt Nam cho trẻ

 

                 Chương trình giao lưu với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” đã diễn ra trong không khí sối nổi, đem lại sân chơi đầy bổ ích cho trẻ. Qua buổi giao lưu giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế, trẻ rất hứng thú tham gia vào các hoạt động giao lưu với những phần chơi thu hút trẻ như: “Hỏi nhanh đáp nhanh” với hệ thống câu hỏi hấp dẫn xoay quanh chủ đề giao thông và sự phối hợp của công an xã giúp trẻ khắc sâu hơn về nội dung các biển báo và luật giao thông đường bộ.

                                                                                                                                                   Công an xã tham gia cùng trẻ

Chương trình lồng ghép các hoạt động cho trẻ vui chơi, thực hành trải nghiệm tìm hiểu về luật giao thông bằng nhiều hình thức giúp trẻ có thêm những kiến thức ký, năng trong việc tham gia giao thông. Nhờ đó trẻ có cơ hội thực hành các kiến thức về an toàn giao thông. Thông qua các hoạt động này trẻ từng bước ghi nhớ hình thành ý thức tham gia giao thông một cách an toàn.

 

Có thể nói chương trình “Tôi yêu Việt Nam” là hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục trẻ mầm non, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế tạo cơ hội cho trẻ có những kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông, ký năng trong văn hóa ứng xử. Qua 1 năm và triển khai thực hiện chương trình các trường đã nhận được sự quan tâm tích cực từ phía phụ huynh, các ban ngành đoàn thể của địa phương.  

  

                           Đại diện Công ty Hon đa Hưng Phát đã đến dự và trao quà cho trường MN Hưng Tiến

                                                                                                                                                       Bài và ảnh

                                                                                                                                                   Nguyễn Hương

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết