• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN HƯNG NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỘI TUYỂN LỚP 9 HUYỆN HƯNG NGUYÊN ĐOẠT NHIỀU GIẢI CAO TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021 - 2022

ĐỘI TUYỂN LỚP 9 HUYỆN HƯNG NGUYÊN ĐOẠT NHIỀU GIẢI CAO

TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH

NĂM HỌC 2021 - 2022

Từ ngày 21/3/2022 đến ngày 22/3/2022 Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2021 - 2022; đội tuyển lớp 9 huyện Hưng Nguyên gồm có 48 lượt em tham gia dự thi ở 10 bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Giáo dục công dân và môn Tin học.

Kết quả cho thấy, đội tuyển học sinh lớp 9 huyện Hưng Nguyên đoạt 34  giải (tăng 03 giải so với năm học 2020 – 2021), trong đó: 01 giải Nhất, 09 giải Nhì, 14 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Các môn thi giành kết quả cao như môn Địa lý 5/5 học sinh đoạt giải gồm: 01 giải Nhất và 04 giải Ba; môn Ngữ văn 5/5 học sinh đoạt giải gồm: 04 giải Nhì và 01 giải Ba; môn Tiếng Anh 5/5 học sinh đoạt giải gồm: 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích; đặc biệt, có em Trần Thị Thùy Linh, học sinh trường THCS Lê Xuân Đào đạt Thủ khoa môn Địa lý (17,13 điểm); huyện Hưng Nguyên tiếp tục giữ vững tốp đầu của tỉnh về chất lượng mũi nhọn.

Thầy giáo Hoàng Văn Thụ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, gặp gỡ dặn dò đội tuyển trước lúc lên đường tham dự Kỳ thi HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021 - 2022

Có được kết quả trên là do có sự chuẩn bị chu đáo và triển khai đồng bộ của các cấp, ngay sau khi ban hành Quyết định thành lập đội ngũ giáo viên dạy bồi dưỡng, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị chuyên đề gồm có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học, Hiệu trưởng các trường THCS, giáo viên cốt cán và giáo viên trực tiếp bồi dưỡng để quán triệt, triển khai kế hoạch. Các nhóm bồi dưỡng đã lập kế hoạch cụ thể đến từng tiết học, sắp xếp thời khóa biểu, thực hiện ghi sổ đầu bài, giờ giấc ra vào lớp nghiêm túc. Trong đợt bồi dưỡng đã tổ chức được 4 bài khảo sát theo quy trình chặt chẽ từ khâu ra đề đến khâu chấm, chữa bài cho học sinh. Đặc biệt ngành luôn được các đồng chí lãnh đạo huyện quan tâm, động viên, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để thầy và trò hoàn thành nhiệm vụ. Trước khi lên đường tham dự kỳ thi, đồng chí Nguyễn Hữu Hà – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT đã tổ chức gặp mặt các giáo viên bồi dưỡng và đội tuyển học sinh, nhằm cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần, đồng thời cũng để “truyền lửa” cho các em quyết tâm giành được những thành tích cao nhất.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hà – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện gặp mặt động viên tinh thần đội ngũ giáo viên dạy bồi dưỡng và học sinh tham gia Kỳ thi HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021 - 2022

Trong công tác bồi dưỡng, các thầy cô giáo đã có rất nhiều cố gắng, sắp xếp công việc, đầu tư thời gian và trí tuệ cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong các đợt bồi dưỡng, không có thầy cô giáo xin nghỉ. Các thầy cô đã thực hiện nghiêm túc giờ giấc, kế hoạch và thời khóa biểu; nhiều thầy cô còn tận dụng thời gian, tăng thời lượng tiết học so với quy định; ngoài nội dung ôn luyện củng cố kiến thức, rèn kỹ năng, các thầy cô còn hướng dẫn kinh nghiệm và kỹ thuật làm bài, chú trọng đến nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu; từ đó, truyền cho các em cảm hứng, niềm đam mê và ý chí học tập.

Đội tuyển học sinh trong buổi gặp mặt với lãnh đạo UBND huyện và phòng GD&ĐT trước lúc lên đường tham dự Kỳ thi HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021 - 2022

 Có thể nói, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, thầy và trò của ngành giáo dục huyện Hưng Nguyên đã thực sự phát huy được trí tuệ tổng hợp để vượt qua khó khăn, vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy học trực tuyến do giáo viên và học sinh lần lượt bị Fo, nhưng bằng sự nỗ lực vượt lên mọi khó khăn của thầy và trò, đã tích cực tham gia đầy đủ các buổi bồi dưỡng, tất cả các môn tham gia đội tuyển đều đảm bảo duy trì tốt về sĩ số học tập. Với thành tích trên, một lần nữa khẳng định được chất lượng giáo dục của huyện nhà những năm gần đây đã lấy lại được vị thế của miền quê hiếu học; đồng thời, đây cũng là món quà vô giá dành tặng cho người dạy, người học và các ngành các cấp trên quê hương Xô viết anh hùng./.

 

                                                                              Phan Đức Hạnh

                                                                              Phòng GD&ĐT

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phan Đức Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết