Friday, 26/02/2021 - 16:17|

GIÁO DỤC HƯNG NGUYÊN CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ BÃO LỤT

Tiếp tục đồng hành, chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngành Giáo dục Hưng Nguyên đã có các hoạt động thiết thực nhằm đóng góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra

Những ngày vừa qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu những trận bão, lũ nặng nề, đặc biệt là các tỉnh Thừa thiên Huế, Quảng Bình và Quảng trị đã xảy ra mưa lũ lớn trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An về việc kêu gọi ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hưng Nguyên đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đại diện nhà trường và Công đoàn trường THCS Lê Hồng Phong trao tiền và quà ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lụt tại UBMTTQ huyện Hưng Nguyên.

Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hưng Yên Nam chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

Đại diện nhà trường và Công đoàn trường Mầm non Hưng Mỹ trao tiền và quà ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt tại UBMTTQ xã Hưng Mỹ

Tính đến ngày 27 tháng 10 năm 2020, toàn ngành đã ủng hộ được 422.565.000 đồng (trong đó tiền mặt là 320.293.000đ); số tiền và quà đã được chuyển đến UBMTTQ các cấp, Liên đoàn Lao động huyện..., thăm viếng 02 gia đình liệt sỹ ở xã Hưng Đạo và xã Hưng Tây đã anh dũng hy sinh trong đợt giúp nhân dân các tỉnh miền Trung bị bão lụt và trực tiếp đến các địa phương ở Quảng Bình, Quảng Trị, Hà tĩnh để giúp người dân vượt qua kỳ lũ.

PHAN ĐỨC HẠNH

Phòng GD&ĐT