Sunday, 27/09/2020 - 23:38|

Hưng Nguyên triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng 01/9, huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hà – Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng THCS - Sở GD&ĐT,  Hoàng Văn Phi, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Quốc Việt – Phó bí thư Thường trực, Lê Phạm Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Hà Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Thụ - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo trình bày báo cáo

Năm học 2019 – 2020 diễn ra bối cảnh  dịch Covid-19 hết sức phức tạp, tuy nhiên nhờ triển khai đồng bộ các phương pháp dạy học nên ngành Giáo dục Hưng Nguyên đạt được những thành tích nổi bật: tỷ lệ huy động trẻ đến trường, công tác tuyển sinh đạt và vượt. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,72%. Chất lượng mũi nhọn tiếp tục được đầu tư quan tâm.Trình độ giáo viên ngày càng được nâng lên, giữ vững tỷ lệ 100% giáo viên mầm non và phổ thông đứng lớp đạt chuẩn đào tạo trở lên. Trong năm học toàn ngành có 56 giáo viên giỏi cấp huyện, 14 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 5 giáo viên giỏi cấp quốc gia. Đến nay toàn huyện có 808 giáo viên đã từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 161 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 17 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện có hiệu quả các đề án, mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; quan tâm đúng mức dạy học ngoại ngữ, tin học; chú trọng việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đến nay toàn huyện có 46/60 trường đạt chuẩn Quốc gia, tăng mới 02 trường so với năm học 2018 - 2019; công tác bảo hiểm y tế học sinh được cải thiện, có nhiều trường học đạt tỷ lệ 100%; Chủ động thực hiện công tác chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (2018). Phòng GD&ĐT Hưng Nguyên và 5 trường THPT được Sở Giáo dục và Đào tạo xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác vận động xây dựng quỹ Khuyến học ngày càng được chú trọng. Năm học 2019 – 2020 phòng GD&ĐT đã tiếp nhận được nguồn tài trợ ủng hộ từ các doanh nghiệp cho các học sinh nghèo 195 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòngTHCS ,  Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

Trong năm học 2020 – 2021, Ngành giáo dục và Đào tạo Hưng Nguyên chú tọng triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà và chất lượng mũi nhọn; phấn đấu có nhiều học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi Quốc gia, nhiều học sinh thi vào đại học đạt điểm cao; ngành giáo dục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đứng vào tốp đầu của tỉnh.

Đồng chí Lê Phạm Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Phạm Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của thầy và trò ngành giáo dục đã chủ động trong việc triển khai hoạt động chuyên môn thích ứng với diễn biễn phòng chống dịch bệnh Covid-10. Bằng các hình thức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng đã góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ năm học. Đồng thời, đồng chí đề nghị các ngành, đơn vị, UBND xã, thị phối hợp thực hiện tốt việc đảm bảo cơ sở vật chất trường học; Phòng GD&ĐT tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị trường học thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; triển khai Đề án sắp xếp, sáp nhập trường học trên địa bàn đã được UBND huyện phê duyệt; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trao hoa cho các đồng chí cán bộ Quản lý nghỉ hưu theo chế độ

Tại hội nghị Tổng kết, lãnh đạo huyện trao hoa cho cán bộ quản lý nghỉ hưu trong năm học 2019-2020

Phòng GD&ĐT Hưng Nguyên

Nguồn:http://giaoducvaxahoi.vn/ Copy link