• :

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG NGUYÊN ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2022-2023

Sáng ngày 05/9/2022, hòa chung không khí của cả nước, học sinh các địa phương trên địa bàn huyện Hưng Nguyên náo nức chào đón năm học mới.

Ngành Giáo dục Hưng Nguyên vui mừng được đón tiếp Quý lãnh đạo, quý vị đại biểu cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện về dự Lễ khai giảng tại 4 đơn vị trường học.

Tại trường THPT Lê Hồng Phong:

- Đoàn đại biểu Trung ương: GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. PGS. TS Lê Văn Lợi – Phó giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương; Các đồng chí Lãnh đạo cấp Vụ, Viện, Chủ tịch công đoàn, Chánh văn phòng Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

- Đoàn đại biểu cấp tỉnh: Đ/c Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các cơ quan, Đoàn thể cấp tỉnh.

- Đoàn đại biểu Sở GD&ĐT: GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An - Đại biểu Quốc hội khóa XV cùng với sự tham dự của Các thầy giáo, cô giáo đại diện lãnh đạo các phòng của Sở GD&ĐT Nghệ An.

- Đoàn đại biểu cấp huyện: Đ/c Nguyễn Thị Thơm - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh - Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hưng Nguyên; Đ/c Lê Phạm Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Cao Anh Đức, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo; Đ/c Hoàng Văn Thụ, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo; Đ/c Phan Thị Cúc, Chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đánh trống khai trường

Tại trường THCS Lê Hồng Phong:

Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ Khai giảng năm học 2022-2023

- Đoàn đại biểu cấp tỉnh : Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Lê Văn Lương - UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD&ĐT.

Đoàn đại biểu cấp Huyện : Đồng chí Phạm Quốc Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Hữu Hà – Phó Chủ UBND huyện Hưng Nguyên; Đ/c Trần Thị Phương Thủy, Phó ban Tuyên giáo Huyện Ủy; Đ/c Hoàng Nghĩa Hải, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Nguyễn Thị Hương Giang, Chuyên viên phòng  Giáo dục&Đào tạo

Đ/c Phạm Quốc Việt - Phó bí thu Huyện ủy và đc Nguyễn Hữu Hà - Phó chủ tịch UBND huyện tặng Hoa và Quà cho nhà trường

Tại trường Tiểu học Hưng Yên Nam:

- Đoàn đại biểu cấp huyện gồm có : Đ/c Hoàng Anh Tiến, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Hoàng Nghĩa An, Trưởng phòng Nội vụ; Đ/c Cao Thị Mai, Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo

Đc Hoàng anh Tiến - Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Hoàng Nghĩa An, Trưởng phòng Nội vụ

Đc Hoàng Anh Tiến , Phó chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường

Tại trường Mầm non Hưng Thắng:

- Đoàn đại biểu cấp huyện gồm có : Đ/c Trương Văn Thiền, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phan Hữu Hùng, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT; Đ/c Hồ Sỹ Hiếu, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch;Đc Nguyễn Thị Hương, Chuyên viên Phòng GD&ĐT.

Cùng với sự tham dự của Các đồng chí Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành cấp xã: Hưng Thông; Hưng Yên nam; Hưng Thắng và Thị Trấn.

Với sự nổ lực không ngừng, năm học qua ngành GD&ĐT Hưng Nguyên đã tiếp tục đạt danh hiệu đơn vị Xuất sắc cấp Tỉnh.

Tiếng trống khai trường đã điểm. Năm học mới 2022-2023 đã bắt đầu khởi nguồn cho niềm tin và hy vọng mới, với sự chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự đồng lòng và quyết tâm của Lãnh đạo, chuyên viên phòng, sự tận tụy, nổ lực của các thầy cô giáo, sự phấn đấu và ham học hỏi của các em học sinh trong toàn ngành,  tin tưởng sẽ gắt hái nhiều thắng lợi mới trong năm học 2022-2023.

Người viết  :   Nguyễn Thị Hương Giang - Chuyên viên Phòng GD&ĐT