Wednesday, 16/10/2019 - 20:01|

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG NGUYÊN HỌP KHẨN TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ VỚI CƠN BÃO SỐ 4

UBND HUYỆN HƯNG NGUYÊN      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 158 /PGD&ĐT                          Hưng Nguyên, ngày 29  tháng 8  năm 2019

V/v  Phòng chống bão số 04, năm 2019

KHẨN

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non,Tiểu học,THCS

trong toàn huyện

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 28/8/2019 của UBND huyện Hưng Nguyên về việc khẩn trương triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 4 ( Podul); công văn Số 1582/SGD ĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ Ạn ngày 28 tháng 8 năm 2019 về việc phòng chống cơ bão số 4.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, Hồi 04 giờ ngày 29/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,3độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phí Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách đất liền tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi  khoảng 400km, cách đất liền tỉnh Nghệ An khoảng 680km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75 đến 90 km/giờ), giật cấp 11. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25 km. Đến 04 giờ ngày 30/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh Nghệ An-Quảng Bình khoảng 120km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12…. Đây là một cơn bão mạnh, tốc độ di chuyễn nhanh, để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, thực hiện ngay các công việc sau:

1. Các đơn vị trường học tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường do cơn bão số 4 gây ra, thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ; liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống ở địa phương sẵn sàng phối hợp để ứng phó với các tình huống bất thường do bão số 4 gây ra, Thường trực 24/24 giờ theo dõi sát diễn biến của cơn bão để có biện pháp ứng phó kịp thời.

2. Tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vất chất của đơn vị để có biện pháp phòng tránh hiệu quả (Chú trọng đến các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng học bộ môn, nhất là các trường học có các trang thiết bị dạy học để các phòng học nhà cấp 4, hoặc ở các dãy phòng học tầng 1) có biện pháp sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, các kho sách đến những nơi an toàn, tránh ngập nước hư hỏng. Theo chỉ đạo của đồng chí Trưởng phòng - trưởng ban chỉ đạo cho phép Cán bộ, giáo viên, công nhân viên nghỉ học Chính trị ngày thứ 6 (ngày 30/8/2019) để cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung phòng chống bão.

3. Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi mưa bão xẩy ra Hiệu trưởng các trường học căn cứ tình hình thực tế ở địa phương để quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học.

4. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm tác chế độ thông tin, báo cáo. Ngoài việc báo cáo nhanh về Ban chỉ đạo phòng chống lụt, bão các địa phương và Phòng GD&ĐT theo quy định, còn phải báo cáo những tình huống phát sinh, những sự cố bất thường xảy ra trong bão, mưa, lũ lụt để có cách chỉ đạo, xử lý. Địa chỉ nơi gửi báo cáo hoặc thông tin tình huống khẩn cấp ( Phòng Giáo dục và Đào tạo) Ông Nguyễn Văn Yến - Chuyên viên số điện thoại 0985424893; ông Hoàng Nghĩa Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT, điện thoại 0946322595; ông Hoàng Văn Thụ - Trưởng phòng, số điện thoại 0982226066. Phòng GD&ĐT sẽ tiến hành kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị.

Nhận được công văn này, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện ./.

Nơi nhận                                                                                                          TRƯỞNG PHÒNG

- Như trên

- Lưu VT                                                                                                                                     ( Đã ký)

Hoàng Văn Thụ