Sunday, 07/03/2021 - 11:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN HƯNG NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN BẬC TIỂU HỌC

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ DÀO TẠO HƯNG NGUYÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI, CẤP HUYỆN BẬC TIỂU HỌC, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện chương trình công tác năm học 2018 – 2019, từ ngày 03/10/2018 đến ngày 26/10/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Nguyên đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) huyện bậc Tiểu học với mục đích: Công nhận và tuyên dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học,  nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học; Tuyển chọn đội tuyển tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên tạo được động lực đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh; Không gây áp lực, căng thẳng cho giáo viên tham gia Hội thi dựa trên những cải tiến về công tác thi: Ứng dụng công nghệ thông tin trong nội dung thi kiểm tra năng lực và thi thực hành giảng dạy.

Đối tượng là giáo viên đang trực tiếp làm công tác giảng dạy tại các trường tiểu học, trên địa bàn huyện (biên chế hoặc hợp đồng  hưởng lương từ ngân sách nhà nước); Giáo viên tham dự Hội thi GVDG cấp huyện là giáo viên thực sự có uy tín, được tập thể sư phạm nhà trường tôn vinh và đề nghị, ngoài ra phải đạt một trong các điều kiện: Có 02 lần liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường tính từ năm học 2015-2016 đến năm học 2018-2019 (trường hợp giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi  trường 02 lần nhưng không liên tục thì phải có lý do xác đáng được nhà trường xác nhận và đề nghị); Được công nhận GVDG cấp huyện do Phòng GD&ĐT tổ chức ít nhất 01 lần ở các lần thi từ năm 2012 đến 2017.

Nội dung thi: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng (gọi tắt là SKKN); Một bài thi kiểm tra năng lực (dưới hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận) về năng lực hiểu biết kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, phương pháp dạy học (PPDH) và cách đánh giá học sinh tiểu học theo hướng đổi mới, về chủ trương, đường lối chính sách định hướng đổi mới giáo dục phổ thông và các nội dung chỉ đạo của ngành. Tham gia thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi từ lớp 1 đến lớp 5, (riêng môn Tiếng việt lớp Một dành cho những giáo viên đang dạy chương trình lớp Một, có đăng ký), trong đó 01 tiết, giáo viên được chọn một trong các môn dạy: Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử - Địa lý hoặc Khoa học và 01 tiết do Ban tổ chức Hội thi xác định bằng hình thức bốc thăm môn, lớp và bài dạy (một trong hai môn Tiếng Việt hoặc Toán).

          Hình thức thi: Giáo viên nộp cho Ban tổ chức Hội thi bản sáng kiến kinh nghiệm; Bài thi kiểm tra năng lực là bài thi viết bằng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận. Thời gian thi là 90 phút; Thực hành giảng dạy được tổ chức tại lớp học. Tiết học tham gia thi dạy là tiết học lần đầu tiên được giảng cho học sinh tại lớp đó.

          Tham gia Hội thi gồm có 79 đồng chí. Ban Tổ chức đã công nhận và cấp giấy chứng nhận cho 70 giáo viên đạt GVDG tiểu học cấp huyện và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt kết quả cao gồm: Trường Tiểu học Hưng Yên Bắc đạt giải Nhất, trường Tiểu học Hưng Châu đạt giải Nhì toàn đoàn; Cô giáo Hà Thị Hằng, trường Tiểu học Hưng Yên Bắc, đạt Giải Nhất, cô giáo Hoàng Thị Hương, trường Tiểu học Hưng Châu, đạt giải Nhì. Phát biểu tại buổi Tổng kết Hội thi, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương, khen ngợi những thành tích của tập thể và cá nhân tham gia Hội thi, đồng thời cũng động viên, khuyến khích những giáo viên được chọn vào đội tuyển tiếp tục phát huy hơn nữa những phẩm chất, năng lực của mình để đạt kết quả cao trong đợt tham dự Hội thi GVDG cấp tỉnh sắp tới.

Kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá, xem xét xếp loại danh hiệu cá nhân, thực hiện các chế độ chính sách đối với giáo viên. Hội thi đã góp phần triển khai các phong trào thi đua trong các cơ sở giáo dục tiểu học, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” với các nội dung thiết thực, ý nghĩa, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo; Các cơ sở giáo dục tiểu học phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị và của toàn ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Qua Hội thi đã đánh giá được thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng với yêu cầu đổi mới Chương trình và sách giáo khoa mới.

Đ/c Hoàng Văn Thụ - Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi trao thưởng cho các trường đạt giải Nhất, Nhì toàn đoàn

                                                                                  Phan Đức Hạnh

                                                                                   Phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết